Thanh niên An Khánh thiết thực tổ chức các hoạt động, công trình phần việc hưởng ứng tháng thanh niên năm 2024

2024-04-02 08:55:00.0

Trong tháng thanh niên 2024 với chủ đề “ thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” BCH Đoàn thanh niên xã An Khánh xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2024 với nhiều hoạt động, phần việc thiết thực, ý nghĩa góp phần xây dựng xã NTM nâng cao trên địa bàn.

Ngày 01/3/2024, Tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Chi đoàn Công an xã An Khánh. Xác định chi đoàn công an sẽ là lực lượng nòng cốt trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động của thanh niên trên địa bàn.

Ngày 10/3/2024. Phối hợp với công chức văn hóa - xã hội tuyển chọn vận động viên tham gia ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân, giải Việt dã Tiền phong huyện Đại Từ.

Triệu tập ĐVTN ra quân Tháng Thanh niên 2024 với khẩu hiệu “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng - xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã An Khánh năm 2024” vào ngày 10/3/2024, với các hoạt động như: nhổ cỏ, trồng mới 600 cây chuỗi ngọc, nhặt rác thải, vệ sinh môi trường tại đoạn đường đôi Tân Tiến - Hồng Nghè hoạt động thu hút trên 40 lượt ĐVTN từ các chi đoàn.

Hưởng ứng ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới và ngày Chủ nhật xanh”, ngày 17/3/2024, Đoàn TN - Hội LHTN xã An Khánh đã tổ chức tham quan mô hình trồng ổi lê Đài Loan của đoàn viên Nguyễn Ngọc Sơn, chi đoàn xóm Tân Tiến  và trao biển hỗ trợ dự án Thanh niên khởi nghiệp với 800kg phân bón trị giá 1.000.000 đồng.

Chỉ đạo tổ chức lớp nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 26 đội viên ưu tú, chỉ đạo Chi đoàn Trường TH&THCS An Khánh tổ chức Kết nạp Đoàn viên mới đợt I cho 15 đội viên ưu tú. Chỉ đạo liên đội phối hợp với chi đoàn trường TH&THCS Tổ chức ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn” kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) và phát động công trình măng non “ Tủ sách em yêu ”

Phối hợp với Đoàn TN Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV, Đoàn TN Công ty Than Khánh Hòa tổ chức thành công chương trình Khánh thành và bàn giao Công trình thanh niên “Khu tập thể dục liên hoàn công cộng” cho xóm Ngò với tổng giá trị là 18.000.000 đồng, góp phần hoàn thiện tiêu chí số 6, văn hóa trong bộ tiêu chí NTM Nâng cao.

Đoàn xã Phối hợp với Chi đoàn Công an xã trao biển hỗ trợ công lắp đặt Tuyến đường điện thắp sáng làng quê cho xóm Sòng với tổng chiều dài trên 1.700m. góp phần đảm bảo AN-TT trên địa bàn.

Phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự và chi đoàn Công an xã cử 14 ĐVTN tham gia chương trình giao lưu bóng đá Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 89 năm ngày truyền thống Dân quân Tự vệ Việt Nam, hoạt động góp phần tăng tinh thần đoàn kết giữa ĐVTN, Tinh thần rèn luyện TDTT trong thanh niên được nâng cao.

Đoàn xã cử 2 đoàn viên thanh niên tham gia Chương trình Giao lưu bóng đá “chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Đại Từ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên được xây dựng, đảm bảo phù hợp với tình hình địa phương. Góp phần là lực lượng nòng cốt trong xây dựng NTM nâng cao và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại qua các hoạt động:

T/h: Hà My
Nguồn tin: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Khánh