UBND xã An Khánh triển khai kế hoạch, tập huấn cài đặt phần mềm rà soát hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2022 – 2025

2022-10-26 17:12:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 234/KH-UBND ngày 21/10/2022 của Uỷ ban nhân dân huyện Đại Từ về tổ chức thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025;

UBND xã An Khánh đã xây dựng, ban hành kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 24/10/2022 của UBND xã An Khánh về việc Tổ chức thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 44 của UBND xã, chiều ngày 25/10/2022, Ban Chính sách xã hội xã An Khánh đã tổ chức buổi tập huấn, triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022 trên địa bàn xã An Khánh cho các thành viên BCĐ và các trưởng xóm (rà soát viên).

Tham dự hội nghị có:

• Đ/c: Dương Thị Phương – Phó CT UBND xã, Phó trưởng ban chỉ đạo.
  • Đ/c: Lê Thị Hồng Thắm – Công chức VH – XH, Ủy viên thường trực.
  • Cùng các thành viên BCĐ và 15 rà soát viên của 15 xóm.

Sau khi triển khai kế hoạch và tiến trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo thì các thành viên BCĐ xã đã thực hiện hướng dẫn các trưởng xóm cài đặt phần mềm Conection vào máy điện thoại thông minh, đăng nhập tài khoản của xóm để biết cách thực hiện khi đi điều tra tại các hộ gia đình.

Buổi tập huấn diễn ra đông đủ và thành công. Các rà soát viên cơ bản đã nắm được chủ trương điều tra trên phần mềm hệ thống.

(Nguồn tin: Ban chính sách xã hội xã)