HỘI NGHỊ tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Khánh với nhân dân trên địa bàn xã năm 2023

2023-10-31 14:40:00.0

HỘI NGHỊ

tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư đảng ủy,

Chủ tịch UBND xã An Khánh với nhân dân trên địa bàn xã năm 2023

Thực hiện Kế hoạch Số: 34 -KH/ĐU An Khánh, ngày 06 tháng 02 năm 2023 Kế hoạch tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với nhân dân trên địa bàn xã An Khánh. Ngày 27/10/2023, Tại Hội trường Đảng ủy, đoàn thể xã An Khánh. Đảng ủy xã đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư đảng ủy; Chủ tịch UBND xã An Khánh với nhân dân năm 2023.

Qua tiếp xúc, đối thoại để Làm cơ sở để người đứng đầu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến tham vấn của Nhân dân. Trên cơ sở đó, tiếp thu ý kiến phản ánh của Nhân dân; bảo đảm quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kiểm tra tính đúng đắn của việc thực hiện các quy định đã ban hành; kịp thời phát hiện những vấn đề vướng mắc, phát sinh để giải quyết hoặc nghiên cứu bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp.

Tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi, khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Góp phần tăng cường và đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng, hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền; củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội.

Kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót; phát huy những ưu điểm trong việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên, việc thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; nâng cao trình độ năng lực, trách nhiệm của người đứng đầu Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Việc tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân theo Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Tiếp công dân, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các văn bản khác của pháp luật có nội dung liên quan.

Bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, hoạt động quản lý, điều hành của Nhà nước và phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội.

Bảo đảm việc thực hiện nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; điều lệ, quy chế, quy định của  địa phương.

Việc tổ chức tiếp xúc, đối thoại phải bảo đảm dân chủ, bình đẳng, công khai, khách quan, minh bạch trên tinh thần xây dựng, với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Thành phần mời dự Hội nghị:

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, đại diện các tổ chức hội, cán bộ, công chức; Bí thư chi bộ, trưởng xóm, và nhân dân có nội dung phản ánh kiến nghị cần đối thoại.

Sau khi tổng hợp các nội dung phản ánh, kiến nghị của Nhân dân, đã nhận được 8 ý kiến về Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản & môi tường trên địa bàn, công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân, công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự - TTATXH trên địa bàn xã An Khánh và những vấn đề mà Nhân dân quan tâm. Các ý kiến thì đã được lãnh đạo UBND và công chức chuyên môn trả lời làm rõ, còn một số ý kiến được tiếp thu và giao cho công chức chuyên môn hướng dẫn các hộ dân thực hiện theo quy định đảm bảo đúng quyền lợi cho nhân dân. Kết thúc hội nghị nhân dân đều tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Nguồn tin: Đảng ủy xã An Khánh