Hoạt động Tháng thanh niên năm 2023 của tuổi trẻ xã An Khánh Chung sức xây dựng huyện Đại từ về đích NTM năm 2023

2023-03-29 15:02:00.0

Hoạt động Tháng thanh niên năm 2023 của tuổi trẻ xã An Khánh

Chung sức xây dựng huyện Đại từ về đích NTM năm 2023

Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Tạo phong trào thi đua sôi nổi bằng những chương trình, hoạt động cụ thể hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027 và góp phần quyết tâm xây dựng huyện Đại Từ đạt huyện nông thôn mới năm 2023 và xã An Khánh xây dựng Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ; tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, công hiến, trưởng thành.

Bằng những hoạt động, chương trình, phần việc cụ thể như sau:

Triệu tập ĐVTN ra quân tháng thanh niên thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới theo Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 01/3/2023 của UBND xã An Khánh về chương trình xây dựng nông thôn mới, toàn xã sẽ ra quân giải phóng hành lang và phát dọn cỏ 2 bên đường trục từ cầu Suối Huyền đến cầu Bà Iểng. Thời gian: 7h30 phút ngày 04/3/2023 ( thứ 7)

Hưởng ứng " Ngày chủ nhật xanh " toàn quốc lần thứ I năm 2023 và ra quân Ngày cao điểm hỗ trợ sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Thực hiện Công văn số 04-CV/ĐTN ngày 17/3/2023 của BCH Đoàn xã An Khánh về việc triệu tập ĐVTN tham gia ra quân " Ngày chủ nhật xanh " toàn quốc lần thứ I năm 2023 và ra quân Ngày cao điểm hỗ trợ sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Đoàn xã đã tiến hành:

- Tưới, nhổ cỏ chăm sóc cây mới trồng tại sân vận động xã Và nhổ cỏ trục đường cổng UBND xã.

- Tuyên truyền hỗ trợ cài đặt và đăng ký sử dụng ứng dụng chuyển đổi số: Sổ sức khoẻ điện tử; ứng dụng định danh điện tử VNeID..

Cùng ngày Đoàn xã phối hợp với Ban văn hóa xã lựa chọn đưa đoàn Vận động viên tham gia Lễ phát động ngày chạy OLYMPIC – giải Việt Giã Tiền Phong huyện Đại Từ năm 2023 tại Xã La Bằng.

Cũng trong tháng 3. Đoàn xã cũng chỉ đạo chi đoàn trường TH&THCS An Khánh long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đoàn viên mới đợt 1. Tại buổi lễ 19 đội viên ưu tú đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại Buổi Lễ Với mục đích, tháng thanh niên cùng đồng hành, chăm lo cho các ĐVTN mới có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. BCH đoàn xã đã dành tặng 3 xuất quà trị giá 300.000đ/ 1 xuất để gửi tới 3 ĐVTN mới kết nạp mong muốn đó là nguồn động viên để các đ/c luôn tu dưỡng rèn luyện phấn đầu làm chủ tương lai!

Ngày 24/3/2023 Đoàn Đại biểu lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, công chức chuyên môn thuộc UBND xã chúc mừng tuổi trẻ Huyện Đoàn và Đoàn xã nhân dịp 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 26/3/2023 Đoàn xã An Khánh tổ chức:

- Khánh thành công trình thanh niên Thiết bị Thể dục thể thao ngoài trời tại xóm Hàng xã An khánh.

- Khai mạc chương trình giao lưu bóng đá nam thanh niên giữa miền trên và miền dưới của xã.

Hoạt động thu hút đông đảo sự tham gia của ĐVTN, hội viên hội LHTN Việt nam xã An Khánh và thu hút đông đảo cổ động viên tham gia cổ vũ. Qua đó Tạo tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị tham gia chương trình.

Tuổi trẻ An Khánh xung kích – rèn luyện, chung tay xây dựng Huyện Đại Từ về đích Nông thôn mới năm 2023.

Nguồn tin: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Khánh