Công bố Quyết định xóm Chính Phú 3 xã Phú Xuyên đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

2024-04-15 08:02:00.0

Chiều ngày 11/4/2024, xóm Chính Phú 3 xã Phú Xuyên tổ chức Lễ công bố Quyết định xóm Chính Phú 3 đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023 và kỷ niệm 59 năm xây dựng quê hương mới. Tới dự có đồng chí Ngô Thế Bình UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch  HĐND huyện.

Xóm Chính Phú 3 có tổng diện tích khoảng 37 ha, trong đó diện tích chè: 27 ha, xóm có 98 hộ với 415 nhân khẩu và 05 dân tộc cùng chung sống. Nhân dân trong xóm phát triển kinh tế chủ yếu là cây chè kết hợp với chăn nuôi, luôn chấp hành tốt đường lối chủ chương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, đoàn kết tin tưởng vào sự lãnh của Đảng, sự chỉ đạo điều hành của chính quyền.

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Xuyên  nhiệm kỳ 2020 - 2025 về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua, với sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân, diện mạo xóm Chính Phú 3 đã có nhiều khởi sắc, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng hàng hoá quy mô vừa và nhỏ, đã hình thành các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp dựa trên thế mạnh của xóm.

Xóm có đường giao thông liên xã thuận tiện cho việc đi lại. Nhân dân đoàn kết, quyết tâm và tích cực tham gia chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. đường xóm với chiều dài  1,5 km/1,5 km đường trục xóm và đường liên xóm  được bê tông hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện và 1,1 km/1,1 km đường ngõ, xóm sạch được cứng hóa bằng bê tông đạt Chất lượng đường đạt chuẩn. Nhà văn hoá - Khu thể thao xóm  đạt chuẩn theo quy định, Xóm đạt danh hiệu “Xóm văn hóa” 02 năm tiên tục. Từ những kết quả đó xóm Chính Phú 3 đã được UBND huyện ra quyết định xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Tiếp đó, xóm đã tổ chức kỷ niệm 59 năm xây dựng quê hương mới, ngày 03/3/1965 có 65 hộ dân của xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đi xây dựng vùng kinh tế mới tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ.

Trao Quyết định và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện mong muốn xóm giữ vững và phát triển những tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu bằng các biện pháp như tích cực khuyến khích nhân dân phát triển sản xuất theo hướng hàng hoá chất lượng cao, chú trọng đầu tư vào phát triển cây chè, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn nhân dân trong xóm phát huy tinh thần đoàn kết của nhân dân lên xây dựng vùng kinh tế mới để đưa xóm Chính Phú 3 ngày càng phát triển hơn nữa.

Mạnh Cường