Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại các xã Phú Cường, Na Mao và Phú Xuyên

2024-03-08 08:47:00.0

Sáng ngày 7-3 Đ/c Phạm Duy Hùng UVBCH Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên, Bí thư huyện ủy, CTHĐND Huyện đã đi kiểm tra công tác lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại các xã Phú Cường, Na Mao và Phú Xuyên.

Qua kiểm tra tại 3 xã trên cho thấy,nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân về chủ trương này và thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình nên việc lấy ý kiến cử tri tại các điểm bỏ phiếu đã hoàn thành theo đúng kế hoạch. Qua kiểm tra tại 3 xã , đa số cử tri đều đồng tình phương án sáp nhập 3 Xóm: Đoàn Kết, Thái Hà, Khuôn U về xã Phú Xuyên và 4 xóm Trung Tâm, Cây Lai, Ao Soi, Minh Thắng về xã Phú Cường. Được biết, trong thời gian qua, các xã nằm trong kế hoạch sáp nhập đã có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ về sự cần thiết trong thực hiện Đề án sát nhập xóm. Sau khi sát nhập sẽ tạo ra cơ hội để cùng nhau phát triển toàn diện hơn về mọi mặt, tạo thuận lợi trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật phát triển nhanh và toàn diện. Đồng thời, sẽ giảm được đơn vị hành chính, sắp xếp tinh gọn lại bộ máy, tinh giản đội ngũ cán bộ, những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở.

Quang Tuấn