An Khánh tích cực hoàn thiện các tiêu chí về đích Nông thôn mới năm 2021

2021-08-27 09:45:00.0

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và toàn thể nhân dân xã An Khánh đã quyết tâm thực hiện hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Đến nay xã An Khánh đã cơ bản đạt 16/19 tiêu chí Nông thôn mới, còn 03 tiêu chí chưa hoàn thành là: tiêu chí Cơ sơ vật chất văn hóa; tiêu chí Vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; tiêu chí An ninh quốc phòng, xã đang tích cực triển khai thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí cuối năm 2021 với quyết tâm về đích nông thôn mới năm 2021.

Nhân dân trong xã đang tích cực hiến đất, tài sản, đóng góp kinh phí để hoàn thiện các công trình Nhà văn hóa, đường giao thông, kênh mương, nhà ở…theo đúng tiến độ.

Trong năm 2021, địa phương triển khai xây dựng mới 13 nhà văn hóa xóm gồm:  Hàng, Đạt, An Thanh, Đá Thần, Đoàn Kết, Sòng, Thác Vạng, Tân Bình, Đồng Bục, An Bình, Đồng Sầm, Đầm, Hồng Nghè. Tính đến ngày 25/8/2021 đã có 11/13 nhà văn xóa xóm được xây dựng xong. Còn 02 nhà văn hóa đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến sẽ hoàn thành và nghiệm thu trong tháng 9.

Để kịp tiến độ hoàn thiện hồ sơ tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa, ngày 12/8/2021, UBND xã đã mời Phòng Kinh tế - Hạ tầng và phòng Văn hóa – Thông tin huyện Đại Từ kết hợp với cán bộ Địa chính, Văn hóa xã hội của xã tiến hành nghiệm thu công trình nhà văn hóa của 11 xóm. Kết quả thu được, nhà văn hóa của 11 xóm đều đạt chỉ tiêu và được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng.

Với sự quyết tâm của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã, xã An Khánh quyết tâm ra khỏi địa bàn trọng điểm về tình hình an ninh trật tự. Điển hình với mô hình “Cổng rào an ninh trật tự” của xóm An Bình.

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đoàn thể từ xã đến cơ sở, sự đồng lòng, chung sức của nhân dân các dân tộc xã An Khánh. Chắc chắn chúng ta hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2021./.

Hồng Thắm
Ủy ban nhân dân xã An Khánh