Lễ khai giảng năm học mới của thầy và trò 03 nhà trường xã An Khánh

2021-09-06 16:46:00.0

Chương trình khai giảng năm học mới luôn là một buổi lễ quan trọng với các học sinh cũng như giáo viên trên cả nước. Sau kỳ nghỉ hè dài, các em học sinh ai ai cũng háo hức mong chờ đến ngày tựu trường để gặp lại bạn bè và thầy cô.

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Trường tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 với nội dung, hình thức ngắn gọn, trang trọng, hiệu quả, tạo không khí vui tươi phấn khởi của ngày khai giảng nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, học sinh và giáo viên phải đeo khẩu trang, phun khử khuẩn... Các nhà trường đã xây dựng phương án khai giảng đảm bảo ưu tiên cho 100% học sinh đầu cấp, các khối còn lại cử đại diện dự lễ khai giảng tại sân trường, số còn lại dự lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Trong buổi sáng 5/9/2021, hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi vui tươi, háo hức của cả nước chào đón năm học mới, năm 2021-2022. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của 03 trường học trên địa bàn xã An Khánh đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học mới.

Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã phân công các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã dự khai giảng ở các đơn vị trường học như sau:

- Đồng chí Nguyễn Văn Hiệu – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn dự tại trường THCS An Khánh.

- Đồng chí Nguyễn Thị Bẩy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã làm trưởng đoàn dự tại Trường Tiểu học An Khánh.

- Đồng chí Hoàng Văn Vinh – Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn dự tại Trường mầm non An Khánh.

Tại trường THCS đồng chí Nguyễn Văn Hiệu phát biểu mặc dù trong năm học 2020- 2021 là năm học gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, song với sự tâm huyết, nhiệt tình của các thầy cô giáo, nên kết quả năm học qua vẫn gặt hái được nhiều thành tựu và phát huy những kết quả đạt được. Bước sang năm học mới 2021- 2022, các trường tiếp tục thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào “ Xây dựng trường học “ Sáng- xanh- sạch- đẹp”, xây dựng nhà trường “ An toàn về an ninh, trật tự, phòng cháy chữa cháy và phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu đứng trong tốp đầu của huyện.

Cũng nhân dịp năm học mới Hội khuyến học và MTTQ xã An Khánh đã trao 59 xuất quà tặng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập để động viên các em học sinh phấn đấu học tập đạt kết quả cao nhất trong năm học mới. 03 nhà trường cũng đã dành 15 xuất để tặng các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

Buổi lễ khai giảng năm học mới 2021 -2022 của thầy và trò 3 trường học trên địa bàn xã đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi cũng như sự tin yêu của lãnh đạo địa phương và cha mẹ học sinh đối với các nhà trường.