Chương trình tập huấn về thông tin giáo dục truyền thông (IEC) về cấp nước tại xã An Khánh

2021-09-17 16:41:00.0

Thực hiện Quyết định số 2049/QĐ-UBND ngày 20/6/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về phê duyệt tăng cường năng lực, kế hoạch truyền thông cấp nước nông thôn, truyền thông thay đổi hành vi năm 2021 – dự án “ Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn tỉnh Thái Nguyên;

Thực hiện Công văn số 897/TTN-TT ngày 6/9/2021 của Sở NN & PTNT tỉnh Thái Nguyên về tổ chức lớp tập huấn về thông tin giáo dục truyền thông (IEC) về cấp nước.

Ngày 16/9/2021 Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn đã tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ, hội viên trong xã An Khánh về thông tin giáo dục truyền thông (IEC) về cấp nước.

Tham gia lớp tập huấn có đại diện UBND xã, cán bộ công chức, đại diện các ban ngành đoàn thể cùng các đồng chí Bí thư chi bộ và Trưởng xóm các xóm trên địa bàn xã An Khánh.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực hội nghị  tập huấn về thông tin, giáo dục, truyền thông (IEC) về cấp nước - Chương trình Mở rộng quy mô VS-NSNT dựa trên kết quả vốn vay Ngân hàng Thế giới đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Thông qua chương trình tập huấn các học viên nắm được:

- Tầm quan trọng của nước sạch và vệ sinh môi trường đối với đời sống con người.

- Nâng cao nhận thực cho các cấp chính quyền và đoàn thể, đội ngũ tuyên truyền viên ở địa phương nhằm tác động sâu rộng đến cộng đồng dân cư trong khu vực về nước sạch và vệ sinh môi trường.

- Những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, môi trường và tác hại của sự ô nhiễm đó.

- Nắm được biện pháp giải quyết ô nhiễm nguồn nước và vệ sinh môi trường ở nông thôn, các loại mô hình công trình cấp nước để từ đó tuyên truyền vận động cho cộng đồng cùng thực hiện.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

(Nguồn tin: Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Thái Nguyên)