Chương trình tập huấn công tác lâm nghiệp tại xóm An Thanh, xã An Khánh

2021-09-23 15:11:00.0

Căn cứ công văn số 196/CV- KL , ngày 31 tháng 8 năm 2021 của Hạt kiểm lâm huyện Đại Từ về việc đăng ký học viên và mở lớp tập huấn tuyên truyền Luật lâm nghiệp, các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý bảo vệ rừng PCCCR trên địa bàn huyện Đại Từ.

Sáng ngày 22/3/2021 UBND xã An Khánh phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Đại Từ mở lớp tập huấn cho đại diện là các chủ rừng và cán bộ công tác tại cơ sở xóm An Thanh và An Bình , đây là 02 xóm có diện tích rừng lớn, có vị trí giáp ranh với xã Cù Vân- Đại Từ và xã Phúc Xuân TPTN tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao….  Vì lý do dịch bệnh Covid- 19 nên số lượng học viên mở lớp hạn chế.

Với xã An Khánh có 06 xóm nhiều đất rừng sản xuất là xóm Đạt, An Thanh, An Bình, Đồng Sầm, Tân Tiến, Hồng Nghè. Ngoài ra còn các xóm khác cũng có diện tích rừng sản xuẩt nhưng nhỏ hơn. Năm nay Ban lâm nghiệp xã đã tham mưu mở lớp tập huấn tại xóm An Thanh. Sang năm 2022, có thể sẽ mở tại xóm Đạt hoặc Tân Tiến để cán bộ và nhân dân có điều kiện tìm hiểu về Luật lâm nghiệp, công tác quản lý BVR phát triển rừng PCCC nhiều hơn.

Tham dự hội nghị tập huấn:

Về phía huyện: có ông Nguyễn Đức Quế - Phó hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện cùng một số cán bộ phụ trách lâm nghiệp huyện Đại Từ.

Về phía Ủy ban nhân dân xã có: đại điện là ông Hoàng Văn Vinh - Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí là cán bộ phụ trách lâm nghiệp xã và đại diện các chủ rừng 2 xóm An Thanh, An Bình.

Qua buổi tập huấn nhân dân trong xã đã được tiếp thu những kiến thức về lâm nghiệp rất bổ ích, hiểu được các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý bảo vệ rừng PCCC.

(Nguồn tin: Cán bộ lâm nghiệp xã)