Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9/2021

2021-09-27 21:02:00.0

Nội dung vụ việc như sau: Ông Trần Xuân Quang (hộ khẩu thường trú tại xóm Sộp, xã Huống Thượng, TP. Thái Nguyên), năm 2005 đăng ký mua ô đất số 01 Dự án Khu cư xóm Sộp, xã Huống Thượng, huyện Đồng Hỷ (nay thuộc TP. Thái Nguyên) và đã nộp tiền sử dụng đất về UBND huyện Đồng Hỷ. Đến tháng 4/2005, ông Quang được UBND huyện Đồng Hỷ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xong chưa được giao đất tại thực địa. Ngoài trường hợp của ông Quang còn một số hộ dân cũng chưa được giao đất tại Dự án Khu dân cư này.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2021

Qua xử lý, giải quyết đơn của ông Trần Xuân Quang cho thấy toàn bộ Dự án Khu dân cư xóm Sộp, xã Huống Thượng mới thực hiện xong bước quy hoạch, chưa thực hiện xong công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng nhưng đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; sau khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thực hiện giao đất cho các hộ dân tại thực địa.

Tại buổi tiếp công dân, sau khi xem xét quá trình giải quyết và tham khảo ý kiến của các cấp các ngành, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên kết luận: Yêu cầu UBND TP. Thái Nguyên thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng Dự án Khu dân cư xóm Sộp trước 15/10 và làm thủ tục bàn giao đất cho công dân trước 30/10/2021. UBND thành phố cũng phải rà soát lại toàn bộ Dự án để thực hiện việc giao đất cho các hộ dân còn lại. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Đồng Hỷ nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm khi để vụ việc trên kéo dài ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của công dân.