Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác triển khai tháng hành động an toàn thực phẩm

2021-04-20 08:25:00.0

Ngày 19/4, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Vũ Văn Phán – chi cục trưởng chi cục nông, lâm , thủy sản thuộc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn ( Phó trưởng đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của tỉnh) làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác triển khai tháng hành động  an toàn thực phẩm tại huyện ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Đăng Minh – PCT UBND huyện.

Trên địa bàn huyện Đại Từ hiện có 2.682 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm do ngành, địa phương quản lý. Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm huyện Đại Từ đã tổ chức lễ phát động lồng ghép với  tổng kết đánh giá 5 năm triển khai thực hiện chỉ thị số 13 của chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, giai đoạn 2016 – 2020 tại chợ trung tâm huyện, đồng thời chỉ đạo các xã, TT tiến hành triển khai từ ngày 15 đến ngày 20/4/2021. Đồng thời tổ chức các hoạt động kiểm tra liên ngành vì an toàn thực phẩm tại các xã, TT từ ngày 22/4 đến ngày 5/5/2021. Trong quý 1/2021, đoàn kiểm tra liên ngành và các cơ quan chuyên môn của huyện đã tiến hành kiểm tra 27 cơ sở, các xã, TT tiến hành kiểm tra 73 cơ sở kinh doanh, chế biến lương thực thực phẩm, đồng thời cấp mới, cấp đổi 13 giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 13 cơ sở dịch vụ ăn uống và sản xuất kinh doanh nông sản. Trong sản xuất nông nghiệp  đã tổ chức kiểm tra đánh giá, xếp loại 8 cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông sản trên địa bàn và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 3 cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản theo quy định.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá huyện  Đại Từ là một trong những huyện  thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thời gian qua và có nhiều cách làm linh động hiệu quả. Bên cạnh đó đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh cũng đề nghị huyện cần thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước ở cấp xã về ATTP, thống kê đầy đủ các cơ sở kinh doanh, chế biến, sản xuất lương thực, thực phẩm.  Đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban, ngành đoàn thể về tuyên truyền đảm bảo ATTP…

T/h: Bích Đào – Vũ Hải