Khánh thành nhà văn hóa xóm Mận xã Phục Linh

2021-09-28 08:16:00.0

Ngày 24-9 Cục Quân Khí, Tổng cục Kỹ Thuật tổ chức Lễ khánh thành nhà sinh hoạt cộng đồng xóm Mận xã Phục Linh ,Tham dự lễ khánh thành có Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó chính ủy Tổng cục Kỹ thuật, Đ/c Nguyễn Xuân Quang Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đại Từ.

Công trình nhà sinh hoạt cộng đồng xóm Mận xã Phục Linh được chính thức thi công ngày 14-6-2021 và hoàn thành vào ngày 9-9-2021. Đây là công trình cấp 4, một tầng, diện tích 294m2, có sức chứa 150 chỗ ngồi; có sân khấu, hành lang, bậc tam cấp; 1 nhà vệ sinh chung 18m2; hàng rào bảo vệ; sân bê tông; hệ thống điện, nước, chống sét theo tiêu chuẩn quy định. Tổng kinh phí xây dựng gần 2 tỷ đồng, trong đó số tiền Tổng cục Kỹ thuật hỗ trợ là 1,5 tỷ đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng; Kho KV3 trực tiếp thiết kế, thi công công trình, đối ứng bằng nhân công, với tổng số công lao động tham gia xây dựng là hơn 1.000 công, tương đương số tiền khoảng 300 triệu đồng , công trình hoàn thành đã tạo điều kiện rất lớn cho nhân dân xóm Mận có thêm nơi sinh hoạt học tập và hoạt động VHVN tại cơ sở ngày càng phát triển .

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình và Đ/c Phó Bí thư TT Huyện ủy Đại Từ nhấn mạnh: Công trình mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân địa phương nơi đơn vị đóng quân , đồng thời củng cố tình đoàn kết quân dân, qua đó thắt chặt thêm tình cảm gắn bó quân dân, tạo động lực để các đơn vị của tổng cục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao .

T/h : Quang Tuấn