Hội lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

2021-09-27 08:28:00.0

Ngày 24/9, Ban Chấp hành đảng bộ huyện khóa 24 nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến hành kỳ họp lần thứ 6, Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 và bàn, thông qua một số nội dung quan trọng. Đồng chí Phạm Duy Hùng – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội, 9 tháng năm 2021, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt và tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn;  tháo gỡ khó khăn, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, thực hiện thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Sản lượng lương thực ước trên 70 nghìn tấn ,đạt 100,9% KH năm; Sản lượng chè búp tươi 58 nghìn tấn.  Giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN 09 tháng năm 2021 (theo giá so sánh) ước thực hiện hơn 7 nghìn tỷ đồng, đạt trên 70 % KH năm. Về thu ngân sách: Tổng thu ngân sách trên địa bàn 09 tháng ước thực hiện trên 211 tỷ đồng đồng, đạt 90% kế hoạch, bằng 184% so với cùng kỳ. Về xây dựng nông thôn mới, ngay từ đầu năm các xã đã tập trung triển khai thực hiện chương trình theo kế hoạch, huy động các nguồn lực, đề ra các giải pháp, lộ trình cụ thể để hoàn thiện các tiêu chí, tính tới thời điểm tháng 9/2021, hai xã Đức Lương và An Khánh về đích nông thôn mới trong năm 2021 theo kế hoạch đã hoàn thành 17/19 tiêu chí, xã Tiên Hội đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Trong công tác xây dựng đảng, trong 9 tháng Đảng bộ huyện đã kết nạp được 152 đảng viên mới, đạt 65% kế hoạch năm 2021; trong đó đã triển khai thực hiện thí điểm bồi dưỡng, kết nạp vào đảng đối với học sinh ưu tú trong các trường THPT trên địa bàn, kết quả đã chọn cử đi học lớp nhận thức về Đảng được 83 đồng chí, kết nạp được 06 đảng viên mới; thực hiện chuyển đảng chính thức cho 137 đảng viên dự bị, đến nay, đảng bộ huyện có tổng số 9.514 đảng viên.

Hội nghị đã quán triệt, triển khai các văn bản của trung ương và tỉnh ủy gồm: kết luận số 13, kết luận số 02 của Bộ chính trị, ban bí thư TT Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới và công tác phòng cháy chữa cháy; nghị quyết số 56 về chiến lược phát triển ngành cơ yếu Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045, nghị quyết số 04 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác dân tộc, tôn giáo; đề án số 07 về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, đề án số 08 về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là lãnh đạo quản lý, cán bộ chủ chốt các cấp đủ năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới……hội nghị đã tiến hành lấy ý kiến đóng góp vào các báo cáo, dự thảo kế hoạch, đề án về các lĩnh vực: nâng cao chất lượng cán bộ, phát triển kinh tế tập thể, quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; du lịch, ngăn chặn đẩy lùi tai nạn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid 19…..Tiếp đó, BCH Đảng bộ huyện đã tiến hành bầu bổ sung ủy viên UBKT huyện ủy khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, kết quả đồng chí Chu Tất Lợi – UV BCH Đảng bộ huyện, chánh thanh tra huyện đã trúng cử chức danh UV UBKT huyện ủy, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%.

T/h: Bích Đào – Tuấn Dũng