Kỳ họp thứ 4 - HĐND xã An Khánh khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026

2022-08-04 10:21:00.0

Sáng 28/7/2022, Hội đồng nhân dân xã An Khánh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ 4, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm 2022 và bàn các giải pháp phát triển KT - XH 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND xã; cùng 21 ông, bà đại biểu HĐND xã An Khánh khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026, địa diện các ban ngành đoàn thể, công chức chuyên môn xã, các đồng chí bí thư trưởng xóm trong toàn xã, đại diện các đơn vị trường học, trạm y tế.

Sau lễ khai mạc, đại diện UBND xã An Khánh đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ  kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022;  Báo cáo việc quyết toán thu chi ngân sách năm 2021 và kết quả thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, các giải pháp thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo 06 tháng đầu năm 2021; Báo cáo việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ giải pháp thực hiện 06 tháng cuối năm 2022; Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 06 tháng đầu năm 2022; Thông báo kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2022, chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2022 của UBMTTQ xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo của đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tập trung nhiều nguồn lực, nhiều giải pháp phù hợp, khắc phục mọi khó khăn. Diện tích trồng lúa 239.9 ha, diện tích gieo trồng khác là 46 ha, đạt trên 29.9%, hoàn thành Nghị quyết HĐND xã giao, năng suất lúa ước đạt 59 tạ/ha. Tổng thu ngân sách 6 tháng đạt trên 4 tỷ đồng; Tổng chi ngân sách đạt trên 3 tỷ đồng.

Các hoạt động văn hoá - xã hội thực hiện có hiệu quả, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã đặc biệt được chú trọng, đến nay trên địa bàn xã dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và có tỷ lệ thấp. Công tác cải cách hành chính được thực hiện tốt, giải quyết gần 617 hồ sơ. Quản lý đất đai, trật tự xây dựng, GPMB vệ sinh môi trường được quản lý chặt chẽ. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm, làm tốt việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu, phòng chống dịch bệnh. Công tác giáo dục được chăm lo. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được ổn định, công tác quốc phòng toàn dân được củng cố.

Với những kết quả 6 tháng đầu năm đã đạt được, 6 tháng cuối năm cả hệ thống chính trị xã An Khánh phấn đấu tập trung chỉ đạo, đôn đốc tích cực các nguồn thu, đảm bảo cân đối thu chi tài chính đạt kế hoạch giao. Đảm bảo thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch. Quan tâm đầu tư các hạng mục công trình sản xuất nông nghiệp. Tăng cường chỉ đạo, giám sát công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt để đưa xã An Khánh về đích nông thôn mới nâng cao.

Tại kỳ họp, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ đã có 4 ý kiến tham luận về một số vấn đề trong công tác quản lý đất đai – trật tự xây dựng, GPMB, vận động nhân dân hiến đất mở đường, chương trình xây dựng nông thôn mới.

Sau khi nghe những ý kiến tham luận của các đại biểu. Lãnh đạo xã cũng đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình những vấn đề mà đại biểu quan tâm.

Kỳ họp cũng đã thông qua 3 dự thảo nghị quyết: phê chuẩn phương án sử dụng ngân sách năm 2021; nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022; nghị quyết phê duyệt kế hoạch phát triển KT –XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ phát triển KT – XH 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết phê chuẩn  về việc điều chỉnh một số khoản thu giữa ngân sách cấp huyện và ngân sách cấp xã được hưởng năm 2022.

Sau buổi sáng làm việc khẩn trương nghiêm túc, Kỳ họp lần thứ 4- HĐND xã An Khánh đã hoàn thành các nội dung của Kỳ họp và thành công tốt đẹp./.

(Theo HĐND xã An Khánh)