Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tập huấn kỹ thuật nuôi ong mật tại xã An Khánh

10-09-2021 16:01

Những năm gần đây, nghề nuôi ong lấy mật đã và đang phát triển cả về số lượng và chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao tăng thu nhập cho người dân do vậy nhiều hộ dân đã đầu tư phát triển nghề nuôi ong mật. Để nâng cao năng suất, chất lượng, giá thành sản phẩm mật ong giúp người nuôi ong nâng cao thu nhập, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi ong mật” 1 tại xã An Khánh vào ngày 7/9/2021.

Tham gia lớp tập huấn có đại diện Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên và 30 học viên là đại diện Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Thành phố Thái Nguyên, đại diện Ủy ban nhân dân xã An Khánh, các hộ nông dân nuôi ong mật tiêu biểu xã An Khánh - huyện Đại Từ.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được trao đổi, thảo luận với ông  Lê Minh Toàn - Giảng viên Khoa Chăn nuôi - Thú y - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về kỹ thuật nuôi ong mật như: Cách tiếp cận và làm việc với đàn ong, Sinh học ong, dụng cụ nuôi, Kỹ thuật tạo chúa nhân đàn, Cây nguồn mật và phấn hoa, Bệnh và côn trùng hại ong…. Ngoài ra, các học viên còn được tham quan thực tế và trực tiếp thực hành tại Hợp tác xã nông sản và ong mật Tam Hợp Phú Lương, xã Ôn Lương, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

 

 

 

Qua lớp tập huấn, học viên đã có thêm những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích áp dụng vào thực tế nuôi ong mật của gia đình. Đồng thời đây là cơ hội cho các hộ dân nuôi ong mật nâng cao kiến thức về phương pháp nuôi ong lấy mật. Từ đó, phấn đấu sản phẩm mật ong được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP, đăng ký tham gia sản phẩm OCOP, để xây dựng thương hiệu cho mật ong địa phương nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng, thúc đẩy, liên kết tiêu thụ sản phẩm./.

T/h: Hồng Thắm
(Nguồn tin: Khuyến nông xã)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:9437

Tổng truy cập: 152878